Trái bơ là loại thực phẩm siêu dinh dưỡng giúp cơ thể sản xuất glutathione để bảo vệ gan

Thảo luận trong 'Hỗ trợ ngành nghề đào tạo' bắt đầu bởi tieukieu, Tháng 5 28, 2019.

  1. tieukieu

    tieukieu New Member

    Tham gia ngày:
    Thg 3 21, 2018
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Ổi và các loại trái cây thuộc họ cam như cam, chanh, bưởi, quýt… là nhóm trái cây tươi vị chua ngọt chứa rất nhiều vitamin C hàm lượng cao và chất chống oxy hóa. Đây là một trong những thực phẩm giải độc gan hiệu quả

    Trái bơ là loại thực phẩm siêu dinh dưỡng giúp cơ thể sản xuất glutathione để bảo vệ gan, chống lại việc bị quá tải chất độc. Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng ăn 1-2 quả bơ/tuần trong ít nhất một tháng có làm lành lá gan bị hư hỏng. Trái bơ cũng rất giàu chất béo không bão hòa đơn và đã được chứng minh để giảm mức cholesterol khi ăn thường xuyên.

    Cà chua là thực phẩm giàu chất xơ và là chất chống oxy hoá hoàn toàn tự nhiên, hoạt động rất hiệu quả để giải độc cho cơ thể.

    Ngoài ra, cà chua còn cung cấp một lượng lớn vitamin C, A, E và nhiều chất chống oxy hoá khác giúp giải độc gan, thận và hệ tiêu hóa
    [​IMG]
    Theo Đông y, sắn dây là một trong những loại thực phẩm giúp giải độc gan tốt nhất.

    Sắn dây chứa hàm lượng saponins và isoflavones rất cao, có thể phân hủy độc tính của acetaldehyd trong rượu bia, thúc đẩy trao đổi chất và bài tiết cồn trong máu, giảm thiểu sự nguy hại của rượu đối với gan.

    Ngoài ra, sắn dây còn có tác dụng bảo vệ niêm mạc đường ruột, ngăn chặn sự hấp thụ cồn của ruột và dạ dày.

    Đối với những người uống rượu, nên thường xuyên uống bột sắn dây giúp thải độc tố trong gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, loại bỏ cồn trong máu.


    Súp lơ xanh (bông cải xanh) rất giàu diindolylmethane, chất giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư liên quan đến mức estrogen (hormone nữ) cao.

    Hơn nữa, loại rau này còn chứa nhiều hợp chất kích hoạt các enzyme là cách giải độc gan hiệu quả có thể kéo dài vài tuần sau khi ăn rau. Đây cũng là một nguồn cung cấp vitamin A, B1, axit béo omega-3, canxi, protein giúp tăng cường sức khỏe
     

Chia sẻ trang này