TIẾNG ANH - CHÌA KHÓA MỞ CÁNH CỬA TƯƠNG LAI

Thảo luận trong 'Hỗ trợ ngành nghề đào tạo' bắt đầu bởi LÊ TRẦN THỨC, Thg 10 11, 2017.

 1. LÊ TRẦN THỨC

  LÊ TRẦN THỨC New Member

  Tham gia ngày:
  Thg 10 11, 2017
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  TIẾNG ANH - CHÌA KHÓA MỞ CÁNH CỬA TƯƠNG LAI


  upload_2017-10-11_14-56-48.png


  Bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp với tấm bằng giỏi - xuất sắc? Bạn là người có năng lực và kinh nghiệm? Bạn đã có những kỹ năng mềm cần thiết? Và bạn vẫn chưa tìm được việc làm thích hợp? Câu trả lời cho tất cả những băn khoăn trên chỉ có thể thu gọn vào 2 chữ “Tiếng Anh” - chìa khóa mở cánh cửa tương lai thời hội nhập.
  Học tiếng Anh để làm gì?
  1. Tiếng Anh mở cánh cửa hội nhập thế giới, kết nối toàn cầu
  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ thứ hai của gần 100 quốc gia, là ngôn ngữ chung của hơn 400 triệu người trên thế giới. Hầu hết các cuộc gặp gỡ, diễn đàn và trao đổi công việc, kiến thức, kinh nghiệm trong tất cả các ngành khoa học, thương mại trên thế giới đều dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, cho dù sự kiện đó diễn ra ở quốc gia không dùng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.
  Tiếng Anh là ngôn ngữ của khoa học, hàng không, công nghệ thông tin, ngoại giao, văn hóa, du lịch, v.v. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của giao tiếp kết nối toàn cầu, giúp phát triển cá nhân và các mối quan hệ xã hội rộng rãi, giúp bạn trở thành công dân thế giới.
  2. Tiếng Anh mở ra cánh cửa cơ hội
  Tiếp cận các cơ hội nâng cao về giáo dục, nghiên cứu, học bổng: Phần lớn các trường Đại học trên thế giới dùng tiếng Anh để giảng dạy toàn bộ các khóa học; thông thạo tiếng Anh mở ra cơ hội nâng cao kiến thức, du học, học bổng, v.v.
  Tiếp cận các nguồn thông tin – kiến thức khổng lồ qua Internet: Thống kê cho thấy trên 50% các nội dung thông tin trên Internet là thông tin sử dụng tiếng Anh.
  Tiếp cận các hoạt động về văn hóa, giải trí – truyền thông đa phương tiện phong phú, thú vị và chất lượng: Nếu bạn thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ không phải phụ thuộc vào dịch thuật mà vẫn có thể trực tiếp hiểu sâu sắc ý nghĩa các bài hát, câu truyện, bộ phim, chương trình TV, v.v.
  3. Tiếng Anh mở cánh cửa việc làm
  Theo thống kê từ JobStreet Kuala Lumpur, những người có tiếng Anh tốt có mức lương cao hơn đến 22% so với những người không biết sử dụng tiếng Anh. Tại sao lại như vậy? Biết tiếng Anh sẽ tăng cường cơ hội có một công việc tốt tại các tập đoàn lớn với mức lương vượt trội so với các đồng nghiệp không biết hoặc tiếng Anh yếu kém.
  Thống kê của Phòng Hỗ trợ sinh viên, Đại học Hoa Sen cho thấy, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay của ngành Ngôn ngữ Anh luôn cao hơn so với các ngành khác. Cụ thể tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt trên 90% và mức lương cũng cao hơn mức trung bình (từ 7.000.000đ - 10.000.0000đ/tháng).
  Ông Joshua James, Giám đốc điều hành Apollo 360 chia sẻ quan điểm trong quá trình tuyển dụng và phỏng vấn: "Theo quan sát, cứ 5 ứng viên ứng tuyển thì có tới 3 người không biết tiếng Anh, điều này khiến tôi thực sự quan ngại. Đứng trên phương diện một nhà tuyển dụng, tôi đánh giá cao các ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Hiện nay, đối với các nhân viên làm việc tại Apollo, tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu".


  Học tiếng Anh như thế nào?

  upload_2017-10-11_14-57-26.png
  Lâu nay việc dạy và học tiếng Anh ở Việt Nam vẫn tồn tại nhiều bất cập, thay vì dạy kỹ năng: nghe-nói-đọc-viết thì các trường học lại quá chú tâm vào phần kiến thức: từ vựng - ngữ pháp. Việc học tiếng Anh chỉ là đối phó để qua các bài kiểm tra và các kỳ thi, vì thế học tiếng Anh chỉ là học thuộc lòng, học vẹt.
  Mỗi cử nhân trẻ hiện nay thông thường đều trải qua 7 năm (thời học sinh) và thêm 4 năm (thời sinh viên) cho việc học tiếng Anh. Thời gian học như vậy có thể nói là rất nhiều nhưng kết quả đạt được lại không cao. Vốn tiếng Anh thường chỉ gói gọn trong từ vựng, ngữ pháp và những câu giao tiếp cơ bản. Lý do đơn giản, tiếng Anh chưa được trú trọng và chưa được học đúng phương pháp, nó chỉ được coi là một môn học chứ không phải là công cụ để giao tiếp, để tư duy, trao đổi và thảo luận. Càng học nhiều lý thuyết sẽ càng chán, càng quên; học kỹ năng sẽ bổ ích, thú vị và là tài sản của mỗi người theo chúng ta suốt cuộc đời.
  Trong khu vực ASEAN, Singapore nổi lên như một điển hình thành công về chính sách đa ngôn ngữ, trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ chủ đạo. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định tạo nên “quyền lực mềm” của quốc đảo xinh đẹp trong nền kinh tế và chính trị quốc tế. Người dân Singapore được đánh giá là có kỹ năng sử dụng tiếng Anh tốt nhất châu Á. Học sinh Singapore đều được học tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ ngay từ bậc tiểu học. Nhờ đó, người dân Singapore không chỉ có được kỹ năng ngôn ngữ mà còn mở ra cánh cửa tới kho tàng di sản giàu có của văn minh phương Tây giúp cho họ có được những lợi thế cạnh tranh rất lớn.
  Tại hội thảo “Định vị bản thân, làm chủ cuộc đời” do "Tiếng Anh giao tiếp Langmaster" tổ chức, TS Lê Thẩm Dương đã khẳng định vai trò của ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập. Trong một thế giới năng động và ngày càng toàn cầu hóa, bạn phải định vị được bản thân, và một trong những cách định vị bản thân là phải học ngoại ngữ - ngôn ngữ chung của thế giới.
  Năm 2015, Việt Nam chính thức trở thành một thành viên của Cộng đồng kinh tế ASEAN. Bước ngoặt này đã tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra không ít thách thức cho lao động trẻ Việt Nam và năng lực ngoại ngữ chính là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn trẻ hội nhập thành công.
  Lê Trần Thức
   

Chia sẻ trang này