Những Kỹ năng quan trọng trong việc học tiếng anh

Thảo luận trong 'Công nghệ thông tin' bắt đầu bởi KhoaNNTH, Thg 7 4, 2018.

 1. KhoaNNTH

  KhoaNNTH Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  Thg 8 16, 2016
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đọc hiểu là một trong những kĩ năng quan trọng đối với mỗi người học tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn luôn băn khoăn về cách luyện kỹ năng này thế nào để hiệu quả hơn. Dưới đây là một số thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể đọc hiểu tiếng Anh một cách tốt.
  1.BẠN CẦN ĐỌC LƯỚT QUA TÀI LIỆU TRƯỚC
  Việc này giúp bạn xác định được những đề mục chính, các phần trong những tài liệu tiếng Anh của mình, từ đó bạn nắm rõ những nội dung chính mà bạn cần quan tâm đồng thời bạn sẽ quyết định quá trình đọc sẽ đi theo hướng nào.
  Bạn hãy bắt đầu bằng cách lướt qua tiêu đề bài viết, các phần đề mục chính nếu đó là bài văn dài, có phân mục rõ ràng. Nếu là một đoạn văn ngắn hoặc vừa, hãy lướt qua câu đầu và cuối đoạn để nắm đc ý chính toàn bài nhé.

  2. ĐIỀU CHỈNH TỐC ĐỘ KHI ĐỌC
  Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi nếu cứ phải tập trung chú ý vào tất cả các phần, các nội dung trong bài. Có thể đọc chậm lại nếu bạn cảm thấy đây là phần quan trọng của bài. Và đừng quên tăng tốc trước một phần quá quen thuộc và cực kỳ dễ hiểu. Đây là kỹ năng quan trọng trong quá trình đọc các tài liệu tiếng Anh mà bạn cần lưu ý.
  3. ĐỌC CẢ CỤM TỪ LIÊN QUAN CHẶT CHẼ VỚI NHAU CÙNG MỘT LÚC
  Thay vì lúc nào cũng chăm chăm chú ý tới từng từ một trong đoạn văn, bạn hãy thử đọc cả một nhóm từ cùng một lúc có liên quan chặt chẽ với nhau.Như vậy có thể rút ngắn được thời gian đọc khá nhiều. Nếu cần bạn có thể sử dụng một số chương trình máy tính như Speed Reader hoặc Rapid Reader được tạo ra để hỗ trợ người đọc có thể tăng tốc độ đọc của mình với những từ và chữ cái nhấp nháy.
  4. TẬP TRUNG VÀO CÁC NỘI DUNG CHÍNH TRONG BÀI
  Nói một cách khác là bạn nên tập trung vào các từ chính trong câu, hay các ý chính trong bài. Sẽ rất lãng phí thời gian nếu bạn mất quá nhiều công sức vào các liên từ, giới từ, hay các mạo từ (a, an, the, but, and, or, nor, but, etc.)
  5.SỬ DỤNG BÚT NHỚ ĐỂ ĐÁNH DẤU KHI ĐỌC
  Một cái bút chì, bút nhớ, ngón tay của bạn đều có thể là tiêu điểm điều khiển mắt bạn hướng từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới. Như vậy bạn sẽ không bỏ lỡ các ý chưa đọc mà cũng tránh phải đọc đi đọc lại vì nhầm. Đó quả là một công cụ hữu ích giúp bạn kiểm soát được quá trình đọc của mình. Và tất nhiên, bạn sẽ đọc nhanh và đúng hơn rất nhiều.
  6.KỂ VỀ NHỮNG GÌ BẠN ĐỌC ĐƯỢC CHO NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH
  Một số người đọc nhận thấy rằng khi nói chuyện về những nội dung đã đọc với bạn bè hay người thân họ có xu hướng tổng hợp kiến thức anh văn của mình tốt hơn đồng thời cũng nhớ lâu hơn.
  7.HÃY TỰ LỰA CHỌN THỜI GIAN ĐỌC PHÙ HỢP VỚI MÌNH
  Không nên áp đặt bởi vì mỗi người tuỳ vào khả năng đọc, cũng như bản thân mức độ khó dễ của tài liệu mà có tốc độ đọc khác nhau. Có thể bạn không thể nào tập trung vào một tài liệu quá một giờ (hoặc nửa giờ), vậy thì tại sao phải cố gắng làm việc đó? Hãy chọn một khoảng thời gian nhất định trong ngày lúc mà bạn cảm thấy minh mẫn nhất và sẵn sàng để đọc bất kỳ thứ gì.
  8.MỘT KHÔNG GIAN PHÙ HỢP CHO VIỆC ĐỌC
  Hãy thực hành đọc ở một nơi mà bạn không bị xao nhẵng, bị quấy rầy hoặc một nơi có khả năng truyền cảm hứng cho bạn.
  9.LUYỆN TẬP VÀ … LUYỆN TẬP
  Đó cũng là bí quyết thành công khi muốn học bất cứ kỹ năng nào trong tiếng Anh. Bạn hãy chăm chỉ đọc, đọc mọi thứ về mọi chủ đề mà bạn quan tâm vào bất kỳ lúc nào có thể. Và đừng quên ghi nhớ những thông tin quan trọng. Trong khi đọc nếu có chỗ nào chưa hiểu rõ thì tốt nhất nên bỏ qua để không làm cản trở quá trình đọc của mình. Và tất nhiên là bạn sẽ quay trở lại và nghiên cứu kỹ hơn sau đó.
  Như vậy có thể thấy việc đọc hiểu có thể là rất thú vị và cung cấp cho ta nhiều kiến thức, nhưng đôi khi lại không cần mất quá nhiều thời gian nếu chúng ta biết cách tăng giảm tốc độ đọc. Có rất nhiều phương pháp để không những đọc nhanh mà còn hiệu quả nữa. Nhưng điều quan trọng là bạn hãy tìm một phương pháp hợp lý nhất cho mình. Tất cả những gì bạn cần là một quyển sách, đồng hồ, và một cây bút mà thôi.
   
 2. vietcuong7

  vietcuong7 Member

  Tham gia ngày:
  Thg 1 10, 2018
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam

Chia sẻ trang này