Công nghệ thông tin – Ngành học không bao giờ lỗi thời

Thảo luận trong 'Công nghệ thông tin' bắt đầu bởi KhoaNNTH, Thg 8 10, 2018.

 1. KhoaNNTH

  KhoaNNTH Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  Thg 8 16, 2016
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Công nghệ thông tin – Ngành học không bao giờ lỗi thời

  upload_2018-8-10_15-59-7.png

  Trong thời đại công nghệ và truyền thông bùng nỗ hiện nay, công nghệ thông tin đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của xã hội nó chính là nhân tố giúp kết nối và trao đổi giữa các thành phần trong xã hội của toàn cầu. Cuộc sống càng hiện đại, con người càng cần công nghệ và những sản phẩm công nghệ cao như: Hàng không, ngân hàng, viễn thông, an ninh quốc phòng, tiêu dùng, giải trí... tất cả đều cần đến các ứng dụng công nghệ thông tin. Trong hệ thống ngành nghề được đào tạo ở các bậc Đại học, Cao đẳng … ngành Công nghệ thông tin luôn được xem là sự lựa chọn thông minh của học sinh phổ thông và phụ huynh trong việc hướng nghiệp cho con em mình. Vì vậy, việc xác định rõ bản thân có đủ năng lực để học ngành này cần những tố chất nào? sẽ là cơ sở vững chắc cho các bạn tân sinh viên trẻ định hướng đúng con đường tương lai khi chọn ngành nghề cho bản thân. Qua đó, người học sẽ gặt hái được thành công trong lĩnh vực giàu trí tuệ này.

  Đam mê công nghệ
  upload_2018-8-10_15-59-30.png
  Đây là tố chất quan trọng hàng đầu giúp bạn dễ dàng làm quen và hòa nhập vào thế giới công nghệ. Làm ngành nghề gì cũng phải có niềm yêu thích sẵn có, sinh viên sẽ không cảm thấy chán nản khi phải ngồi hàng giờ trên máy vi tính để viết một phần mềm.


  Tính chính xác trong công việc

  Tính chính xác là yêu cầu bắt buộc của mọi ngành nghề nói chung và công nghệ máy tính nói riêng. Trong quá trình xây dựng một phần mềm nếu xảy ra một sai sót nhỏ thì toàn bộ chương trình sẽ không vận hành như bạn mong muốn.
  Ham học hỏi, trau dồi kiến thức
  Xã hội luôn thay đổi và không ngừng phát triển, những kiến thức hôm nay có thể trở nên lỗi thời vào ngày mai. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu thông tin, trau dồi kiến thức để bắt kịp được tốc độ phát triển của lĩnh vực này.
  Kỹ năng ngoại ngữ
  Để trở thành một IT giỏi, bạn cần phải khá thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu các vấn đề, thông số chuyên môn để tiếp cận, cập nhật thông tin công nghệ. Nếu bạn là người thành thạo ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu giao tiếp xã hội và xử lý vấn đề chuyên môn thì bạn sẽ có trong tay một lợi thế rất lớn. Bởi vì, ngành nghề này mang tính toàn cầu, tất cả công nghệ và Internet đều có mặt trên khắp thế giới.
  Kỹ năng làm việc nhóm
  upload_2018-8-10_16-0-28.png
  Đây là một kỹ năng quan trọng và rất cần thiết đối với ngành Công nghệ thông tin, tạo điều kiện cho sinh viên trao đổi, thảo luận với bạn bè, thầy cô… Làm việc theo nhóm không những giúp bạn giảm bớt áp lực và độ phức tạp của công việc mà giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn.
  Kỹ năng giao tiếp
  Người học Công nghệ thông tin giỏi về tư duy logic, làm việc bài bản và độc lập; tuy nhiên một số sinh viên lại kém giao tiếp, kỹ năng trình bày và sự thuyết trình. Vì vậy, mà sinh viên hiện nay rất khó tạo mối quan hệ tốt với bạn bè. Trang bị tốt kĩ năng giao tiếp chính là phương tiện giúp người học Công nghệ thông tin có thể thuyết phục được người khác chấp nhận ý kiến của mình và bày tỏ nhu cầu của cá nhân.
  Kiên trì và nhẫn nại
  Học và làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin thường xuyên phải đối mặt với những bài toán, công việc khó khăn nên rất cần sự nhẫn nại, kiên trì của bạn để giải quyết những tình huống tìm ra giải pháp công nghệ mới.

  Biết lắng nghe và chấp nhận lời phê bình
  upload_2018-8-10_16-1-3.png
  Bản thân sinh viên học Công nghệ thông tin nếu đã có chuyên môn rồi, sinh viên sẽ rất tin tưởng vào chuyên môn và khó chấp nhận ý kiến phê bình của người khác bên cạnh đó còn rất nhiều kỹ năng khác mà sinh viên Công nghệ thông tin có thể trang bị cho bản thân mình trước khi ra trường như: Kỹ năng viết đơn xin việc, kỹ năng phỏng vấn,…
  Đừng bao giờ để việc học trở thành nỗi ám ảnh của mỗi sinh viên, hãy tự tạo cho mình những niềm vui, sự say mê, háo hức trong học tập... tất cả những điều này tạo một động lực rất lớn để sinh viên đạt được mục tiêu của bản thân. Trong học tập hoặc làm một việc nào đó nếu gặp những vấn đề nan giải liên quan đến chương trình máy tính khó khăn, làm mất nhiều thời gian của bạn thì cũng đừng tỏ ra khó chịu, bực mình hãy tạm dừng nó nghe một bài nhạc hoặc đi dạo một vòng cho thư giãn,…sau đó trở lại bàn học. Sinh viên không chỉ học tập dựa vào thầy cô, sách vở mà phải chủ động tìm kiếm những kiến thức có ích cho mình qua nhiều kênh thông tin khác nhau để việc học trở nên tốt hơn. Để quá trình học của sinh viên không khép kín và bản thân không biết chia sẽ cùng ai thì hãy nên thoải mái trao đổi, thảo luận với bạn bè, thầy cô giáo, … những đều sinh viên cần ghi nhớ “Chưa biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”.
  Trong những năm qua để nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường
  đã liên kết với các doanh nghiệp xây dựng những bộ giáo trình giảng dạy sát với thực tế nhu cầu lao động gồm các ngành, nghề: Công nghệ thông tin, Quản trị mạng máy tính, Thiết kế đồ họa, Cơ điện tử…và các chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin như: Tin học kế toán, Tin học ứng dụng trong kinh doanh, Thiết kế thời trang trên máy tính, Giác sơ đồ trên máy tính, … trong các ngành nghề đào tạo này đang là cơ hội giúp cho sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex thành phố Hồ Chí Minh nâng tầm trí tuệ, thành thạo kỹ năng nghề hướng đến mục tiêu trở thành công dân toàn cầu trong thời đại của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.
  upload_2018-8-10_16-1-23.png   
 2. vietcuong7

  vietcuong7 Member

  Tham gia ngày:
  Thg 1 10, 2018
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam

Chia sẻ trang này