Áp lực chốt lời xuất hiện cộng thêm biến số thị trường chứng khoán quốc tế đang gây khó cho thị trườ

Thảo luận trong 'Hỗ trợ vị trí việc làm' bắt đầu bởi KhoaKT, Thg 10 4, 2020.

 1. KhoaKT

  KhoaKT Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  Thg 8 16, 2016
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Áp lực điều chỉnh hiện hữu (Trung lập)
  (Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

  Tuần tới, VN-Index dự kiến sẽ dao động trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 895- 900 điểm và ngưỡng cản quanh 920 điểm. Áp lực điều chỉnh của thị trường vẫn đang hiện hữu khi chịu ảnh hưởng từ biến động tiêu cực của thị trường thế giới. Do đó, BVSC lưu ý rằng, nếu vùng hỗ trợ 895-900 điểm bị xuyên thủng, chỉ số có thể bước vào nhịp điều chỉnh mạnh và lùi về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn.
  Rủi ro từ thị trường quốc tế (Trung lập)
  (Công ty chứng khoán MB - MBS)
  Xét về mặt dòng tiền thì nhịp hồi cuối phiên và việc thị trường có thể hấp thụ lớn hơn lượng hàng T+3 về tài khoản là mặt tích cực. Rủi ro lúc này là ở thị trường quốc tế trong bối cảnh thị trường trong nước đang duy trì chuỗi tăng kéo dài.
  Giảm về vùng hỗ trợ (Giảm)
  (Công ty chứng khoán SSI- SSI)
  Thị trường vẫn cho tín hiệu tiêu cực nhiều hơn khi nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn giảm điểm mạnh nhất trong phiên thứ Sáu và cũng là nhóm hồi phục kém nhất khi mất 0,7% điểm vào cuối phiên so với mức giảm 0,51% điểm trên nhóm cổ phiếu vốn hoá nhỏ và chỉ 0,06% trên nhóm cổ phiếu trung bình.

  Trên quan điểm PTKT, đang có nhiều tín hiệu cho thấy chỉ số VN-Index đang nằm gần vùng đỉnh khá lớn và có khả năng đi về vùng hỗ trợ 880-860 điểm trước khi tăng trở lại vùng 940-946 điểm.
  Bi quan nhất thời (Trung lập)
  (Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
  Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với phiên trước, đồng thời độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực phản ánh tâm lý bi quan nhất thời của các nhà giao dịch. Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể vẫn sẽ duy trì vận động trong khu vực 905-915 trong tuần tới khi mà tác động từ các thông tin trong và ngoài nước vẫn chưa có sự đồng nhất với nhau.
  Vẫn còn cơ hội kiểm định 920 điểm (Tăng)
  (CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
  Thị trường có phiên rung lắc mạnh khi VNI chạm kháng cự 920 +/-3 điểm. Chỉ số đã có nhịp giảm khá mạnh đầu phiên chiều trước khi hồi phục lại, đóng cửa sát trên hỗ trợ MA10. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNI theo đó vẫn duy trì ở mức Tích cực và chỉ số này vẫn có cơ hội tăng để kiểm định lại kháng cự quanh 920 điểm một lần nữa.
  Căn bán trong những phiên tăng điểm tới (Trung lập)
  (CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
  VNCSI duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên căn bán trong những phiên tăng điểm để hạ bớt tỷ trọng CP và có thể thực hiện hóa lợi nhuận. Trong chiều hướng mua, chúng ta cần thận trọng và chỉ ưu tiên mở các vị thế mua thăm dò có tỷ trọng nhỏ ở những CP bứt phá mạnh hơn thị trường.
  Khó giảm sâu (Trung lập)
  (Công ty chứng khoán BOS - ART)
  Trên thị trường cơ sở, các chỉ báo kỹ thuật đang phát đi tín hiệu không khả quan. Vùng 860-870 điểm vẫn là vùng cản mạnh đối với chỉ số trong ngắn hạn. Với dòng tiền như hiện tại, ART kỳ vọng chỉ số sẽ không giảm sâu và vùng 840-850 điểm (đỉnh cũ đã bị vượt qua của tháng 09/2020) sẽ là hỗ trợ gần nhất của chỉ số. Nhà đầu tư có thể mở thăm dò vị thế Long nếu chỉ số điều chỉnh về vùng hỗ trợ trên.
  nguồn: Internet
   

Chia sẻ trang này